Người dân cả nước mong muốn tân Thủ tướng đề ra chương trình lớn phục vụ lợi ích Quốc gia, dân tộc

(VOV5) -  Cử tri ở Hà Nội bày tỏ mong muốn Thủ tướng sẽ điều hành Chính phủ tốt để đưa đất nước phát triển bền vững, đẩy mạnh công cuộc cải cách tư pháp, bảo vệ quyền con người và tích cực phòng chống tham nhũng.


Với việc bầu được Thủ tướng Chính phủ sáng nay, Quốc hội khóa XIII đã hoàn tất việc kiện toàn 3 chức danh lãnh đạo cao nhất của Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, người dân cả nước tin tưởng với bản lĩnh chính trị và kinh nghiệm của mình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có những quyết định đúng đắn, đưa đất nước phát triển đi lên. 

Người dân cả nước mong muốn tân Thủ tướng đề ra chương trình lớn phục vụ lợi ích Quốc gia, dân tộc - ảnh 1
Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: TTXVN

Ông Phạm Thành Nối, tỉnh Trà Vinh, cho biết: “Mặt được của Chính phủ, nhất là Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ qua rất tích cực trong quan hệ quốc tế, giúp đất nước hoà nhập sâu rộng vào cộng đồng quốc tế, đề cập vấn đề biển Đông và có được sự nhất trí, đồng tình của rất nhiều nước, kể cả các nước lớn. Tin rằng Chính phủ trong nhiệm kỳ tới sẽ làm đất nước càng ngày càng phồn vinh”.

Người dân cả nước mong muốn tân Thủ tướng đề ra chương trình lớn phục vụ lợi ích Quốc gia, dân tộc - ảnh 2
Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu bầu Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: TTXVN


Ông Nguyễn Văn Hảo ở thành phố Cần Thơ mong muốn ở cương vị mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ nỗ lực hơn nữa để cùng Chính phủ giải quyết những vấn đề quan trọng của quốc gia trong tương lai: “Nhiệm kỳ mới thì cũng mong muốn thứ nhất là về phòng chống thiên tai thì đê điều mình phải làm sao cho chắc, hiện đại, không chắp vá. Thứ hai về tình hình Biển Đông, giờ mình dứt khoát, phải hành động, chứ để như thế này rất nguy hiểm. Làm được thì nước mình mới mạnh được, mới phồn vinh được”.

Cử tri Nguyễn Dũng ở quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng: “Nhiệm kỳ tới, tôi mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giải quyết tốt các vấn đề như an ninh trật tự, tội phạm. Làm sao để kéo giảm tội phạm. Về Giáo dục, tôi kỳ vọng ông làm sao để nền giáo dục Việt nam ngày càng phát triển. Trong đó học sinh sinh viên tham gia các kỳ thi được nhẹ nhàng, thoải mái và hiệu quả cao, còn cử nhân khi ra trường có việc làm, ổn định”. 

Người dân cả nước mong muốn tân Thủ tướng đề ra chương trình lớn phục vụ lợi ích Quốc gia, dân tộc - ảnh 3
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: TTXVN


Cử tri ở Hà Nội bày tỏ mong muốn Thủ tướng sẽ điều hành Chính phủ tốt để đưa đất nước phát triển bền vững, đẩy mạnh công cuộc cải cách tư pháp, bảo vệ quyền con người và tích cực phòng chống tham nhũng. Ông  Nguyễn Văn Nguyên, Giám đốc Công ty luật Hưng Nguyên tin tưởng: “Thủ tướng mới, với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ trách về pháp luật phòng chống tội phạm, công tác về nội chính ông đã kinh qua, sẽ cùng với Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao sẽ quan tâm và đẩy mạnh công cuộc cải cách tư pháp, xây dựng một nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, bảo vệ công lý, công bằng, quyền con người, quan tâm hơn nữa đến vai trò của luật sư trong công cuộc phòng chống tội phạm, phòng chống các oan sai và phản biện xã hội”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác