Người dân Cộng hòa Dominicana tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) -Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam dẫn đầu thăm Dominicana.

Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dominicana của đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam dẫn đầu, đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU) của Cộng hòa Dominicana đã tổ chức một hoạt động quần chúng tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Được tổ chức trên quảng trường mang tên Người tại quận Đông của thủ đô Santo Domingo, cũng là nơi đặt bức tượng đồng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoạt động này đã thu hút sự tham dự của nhiều lãnh đạo và nhà hoạt động chính trị - xã hội của Cộng hòa Dominicana, các nhà ngoại giao của nhiều nước Mỹ Latinh và khoảng 500 đảng viên, quần chúng ủng hộ MIU. 

Phát biểu trong buổi lễ, Tổng Bí thư MIU và Bộ trưởng Chính sách Hội nhập Cộng hòa Dominicana Miguel Mejía khẳng định tính trường tồn của những giá trị cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khẳng định những giá trị đó sẽ tiếp tục là nguồn cổ vũ to lớn cho các lực lượng tiến bộ tại Mỹ Latinh nói riêng và thế giới nói chung trong cuộc đấu tranh chống áp bức và bất công xã hội. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác