Người dân Ethiopia vui mừng chào đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(VOV5) - Nhiều người dân Ethiopia kỳ vọng chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ mở ra các cơ hội làm ăn, nhất là hàng hóa của Việt Nam vốn đang được người dân Ethiopia ưa chuộng, sẽ có mặt nhiều hơn ở thị trường này. 

Báo chí nhà nước Ethiopia trong những ngày qua đã đưa nhiều tin bài về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới thủ đô Addis Ababa. Nhiều người dân Ethiopia bày tỏ vui mừng về thông tin này và hy vọng chuyến thăm sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác song phương, nhất là trong hợp tác kinh tế, đầu tư và du lịch. 

Thông tin Chủ tịch nước Việt Nam tới thăm Ethiopia khiến anh Suleiman một tài xế Taxi ở thủ đô Addis Ababa rất phấn khởi: “Chủ tịch nước Việt Nam đến Ethiopia và sẽ có các cuộc làm việc với Tổng thống, Thủ tướng và các Bộ trưởng của chúng tôi. Tôi rất ủng hộ điều đó vì đây là cơ hội tốt cho hai nước phát triển quan hệ. Có thể sẽ có nhiều người Việt Nam đến Ethiopia để đầu tư và làm việc, điều này rất tốt đối với chúng tôi vì chúng tôi sẽ có thêm việc làm vì các bạn có thể đầu tư vào những khu công nghiệp lớn ở đất nước chúng tôi, khi đó người dân chúng tôi và người Việt Nam sẽ cùng hợp tác làm ăn và giúp hai đất nước cùng phát triển. Đất nước chúng tôi có nhiều sản phẩm xuất khẩu nổi tiếng như cà phê, nông sản, khoáng sản..”.

Nhiều người kỳ vọng chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ mở ra các cơ hội làm ăn, nhất là hàng hóa của Việt Nam vốn đang được người dân Ethiopia ưa chuộng, sẽ có mặt nhiều hơn ở thị trường này. Còn vhị Kidist, quản lý khách sạn tại thủ đô Addis Ababa, cho rằng Ethiopia sẽ có nhiều cơ hội làm ăn cho các thương nhân Việt Nam trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, phát triển nông nghiệp, xây dựng hạ tầng, viễn thông và may mặc: "Tôi được biết Chủ tịch nước các bạn sẽ đến thăm chúng tôi trong tuần này và tôi nghĩ chuyến thăm sẽ mang lại các cơ hội hợp tác kinh tế giữa Ethiopia và Việt Nam, cũng như những cơ hội để phát triển các vùng nông thôn ở đất nước chúng tôi".

Người dân Ethiopia tin rằng chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam sẽ mở ra một trang sử hợp tác mới giữa hai nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác