Người dân mong muốn chỉ đạo của Tổng Bí thư sẽ được thực hiện triệt để

(VOV5) - Ngày 05/10, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bước sang ngày làm việc thứ hai.

Buổi sáng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại Hội trường, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Bộ Chính trị điều hành phiên họp. Buổi chiều, Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại tổ, thảo luận về Đề án tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới và Đề án về công tác dân số trong tình hình mới.

Người dân mong muốn chỉ đạo của Tổng Bí thư sẽ được thực hiện triệt để - ảnh 1
Hội nghị Trung ương 6 đang diễn ra bàn về nhiều vấn đề sâu rộng và cơ bản.

Tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, qua làn sóng phát thanh của VOV, các đảng viên và đồng bào dân tộc thiểu số bày tỏ sự quan tâm đối với sự kiện chính trị của đất nước là Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII).

Ông Điêu Anh Châu, hiện công tác tại Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Quỳnh Nhai rất ủng hộ chủ trương tinh gọn bộ máy và nâng cao chất lượng công chức.

Theo ông, huyện Quỳnh Nhai vẫn là huyện nghèo của cả nước, bộ máy các cơ quan vẫn còn những mặt hạn chế trong việc thực hiện chức năng chuyên môn nên cần tiếp tục có sự tập trung đổi mới, sắp xếp làm thế nào tinh gọn hơn và nâng cao hiệu lực, hiệu quả.

Ông hy vọng Nghị quyết của Trung ương Đảng, ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư sẽ được học tập quán triệt và triển khai thật tốt trong thực tế, tạo được động lực mới cho sự nghiệp phát triển đất nước cũng như phát triển ở từng địa phương ngày càng mạnh mẽ và bền vững.

Tại các tỉnh miền Trung, nơi vừa gánh chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 10 vừa qua, các đảng viên và người dân cũng dành sự chú ý đặc biệt đến những nội dung mà Trung ương đang bàn thảo.

Người dân mong muốn chỉ đạo của Tổng Bí thư sẽ được thực hiện triệt để - ảnh 2
Ông Lê Phong Hồng: “Chăm sóc sức khỏe cho người dân thể hiện trách nhiệm và tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa”.

Về nội dung tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới, ông Lê Phong Hồng, một người dân khu ở phố Cộn, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho rằng, chăm sóc sức khỏe cho người dân thể hiện tính ưu việt của chế độ xã hội ta, tuy nhiên, công tác này thời gian vừa qua vẫn còn những bất cập.

Đặc biệt có các vấn đề trong chế độ bảo hiểm, nhất là bảo hiểm y tế. Sau nữa là những cơ chế trong khám, chữa bệnh cũng như công tác điều trị ở các tuyến đang còn nhiều vấn đề bất cập. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng gây nhiều bức xúc trong thời gian qua, làm cho sức khỏe của người dân bị đe dọa. Chính vì vậy yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng đặt lên hàng đầu.

“Tôi mong muốn ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư sẽ được thực hiện triệt để sau Nghị quyết Trung ương 6 lần này”- ông Lê Phong Hồng bày tỏ.

Nhiều ý kiến người dân tỉnh Quảng Trị cho rằng, hiện nay, chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức trong hệ thống chính trị ở địa phương còn chưa rành mạch, trách nhiệm không rõ ràng.

Người dân Quảng Trị cũng ủng hộ cách làm thận trọng như tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư “không nôn nóng từ cực nọ nhảy sang cực kia”; “việc nào đã rõ, đã chín thì kiên quyết làm ngay; việc nào chưa đủ rõ, quá phức tạp, ý kiến còn khác nhau nhiều thì tích cực nghiên cứu, mạnh dạn cho làm thí điểm rồi tổng kết, mở rộng dần”.

Ông Phạm Hồng Nam, khu phố 2, phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị ủng hộ quan điểm cần phải sắp xếp ổn định bộ máy nhưng cũng cần phải cân nhắc thận trọng để bộ máy có tính ổn định lâu dài.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác