Nhiều hoạt động Kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động và Tháng Công nhân năm 2016

(VOV5)- "Công đoàn tiếp tục đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và vì việc làm đời sống, phúc lợi của công nhân được tốt hơn."

Nhiều hoạt động Kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động và Tháng Công nhân năm 2016 - ảnh 1
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng, tại buổi họp báo


Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tại Hà Nội: Mít tinh kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động với chủ đề “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”; Văn nghệ hát cho công nhân nghe; Hội chợ ẩm thực; Triển lãm các sản phẩm do công nhân Việt Nam sản xuất.

Dự kiến tại lễ mít tinh sẽ có  hơn 5 nghìn lượt công nhân viên chức lao động của thành phố Hà Nội và 10 địa phương tham dự.

Phát biểu tại cuộc họp báo sáng nay, 25/4, ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cho biết: "
Tại Hà Nội sẽ diễn ra mít tinh kỷ niệm vào ngày 1/5. Trong đó khen thưởng 10 sản phẩm tiêu biểu trong 75 sản phẩm do người Việt Nam sản xuất để các chủ doanh nghiệp tri ân cảm ơn những bàn tay vàng của công nhân. Ở cấp địa phương, các tỉnh đang triển khai kỷ niệm Tháng công nhân với những hoạt động thiết thực. Mục tiêu của chúng tôi, công đoàn tiếp tục đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và vì việc làm đời sống, phúc lợi của công nhân được tốt hơn."

Cũng theo ông Nguyễn Văn Ngàng, sáng ngày 30/4, tại Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ sẽ có buổi gặp gỡ, đối thoại với 3 nghìn công nhân lao động của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác