Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 45 năm lãnh tụ Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam

(VOV5) - Đây là một trong những công trình kỷ niệm 45 năm Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng Quảng Trị. 

Tỉnh Quảng Trị đã và đang có nhiều hoạt động ý nghĩa, chuẩn bị chu đáo kỷ niệm 45 năm lãnh tụ Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị (9/1973 - 9/2018).

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 45 năm lãnh tụ Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam - ảnh 1 Ảnh tư liệu

Đến nay, công viên mang tên lãnh tụ Fidel Castro ở thành phố Đông Hà đã cơ bản hoàn thành. Đây là một trong những công trình kỷ niệm 45 năm Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng Quảng Trị. Công viên được xây dựng tại một trong những địa điểm lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã đặt chân đến trong chuyến thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973, với quy mô trên 16 ha. Công viên được đặt theo tên lãnh tụ Fidel Castro nhằm thể hiện tình cảm của nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Quảng Trị nói riêng đối với lãnh tụ Fidel Castro.

Bên cạnh đó, theo kế hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Cách đây 45 năm, vào giữa tháng 9/1973, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Fidel Castro, Thủ tướng Chính phủ Cuba, đến thăm vùng giải phóng Quảng Trị và trở thành vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên đến vùng giải phóng miền Nam Việt Nam. Chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ Cuba, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam mãi mãi trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác