Nhiều nội dung thỏa thuận và nhiều hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ WEF

(VOV5) -Go-Viet được điều hành bởi đội ngũ sáng lập người Việt, với sự trợ giúp của Go-Jek thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cũng như hậu thuẫn về công nghệ và tài chính.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), chiều 12/9 diễn ra 17 phiên thảo luận về các chủ đề: Tương lai kỹ thuật số của ASEAN; Triển vọng kinh tế châu Á; Tìm hiểu về Internet vạn vật; Xung đột thương mại: Vượt qua căng thẳng địa – kinh tế; Thách thức với chủ nghĩa đa dạng ở ASEAN; Định hướng năng lực tự cường của khu vực; Khởi nghiệp sáng tạo; Thiết kế thành phố 4.0…

Cũng chiều 12/9, doanh nghiệp Go-Jek của Indonesia và Go-Viet đã khai trương dịch vụ vận chuyển hành khách trên nền tảng Cách mạng công nghiệp 4.0 với sự tham dự của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng ra thị trường Đông Nam Á, trị giá 500 triệu USD của Go-Jek tại các nước Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Nhiều nội dung thỏa thuận và nhiều hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ WEF - ảnh 1 Ảnh minh họa./Vietimes

Trước đó, thông báo tin vui này tại phiên khai mạc sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cho rằng: "Chính phủ Việt Nam mong muốn được nhìn thấy nhiều hơn nữa những hợp tác như vậy để nói với toàn thế giới rằng, không khí hợp tác khởi nghiệp đang thực sự lan tỏa trong ASEAN. Nhờ vào sự tiến bộ của khoa học công nghệ, ASEAN giờ đây cũng có thể xem là một trong những nơi khởi nguồn cho những ý tưởng." 

Go-Viet được điều hành bởi đội ngũ sáng lập người Việt, với sự trợ giúp của Go-Jek thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cũng như hậu thuẫn về công nghệ và tài chính.

Theo đại diện Go-Viet, ứng dụng mới sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng Việt, đồng thời đem đến nguồn thu nhập ổn định cho hàng chục ngàn tài xế thông qua nền tảng công nghệ tiêu chuẩn quốc tế, được tối ưu hoá riêng cho thị trường Việt Nam. Go-Viet sẽ từng bước phát triển hệ sinh thái trên ứng dụng, bắt đầu bằng dịch vụ kết nối vận tải và giao hàng, trước khi triển khai dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ, thanh toán điện tử và các dịch vụ khác.

Được biết, Go-Jek là nền tảng công nghệ đa dịch vụ lớn nhất tại Indonesia, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện nguồn thu nhập của hơn một triệu người lái xe và hơn 150.000 các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tối 12/9, Dạ hội Quảng bá Văn hóa Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ và phu nhân chủ trì diễn ra Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Mỹ Đình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác