Nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2017

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu một số chỉ tiêu kinh tế-xã hội đạt kết quả tích cực như kinh tế vĩ mô ổn định; tăng trưởng nửa đầu năm 2017 tăng 5,73%. 

Sáng 3/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2017. Tham dự phiên họp trực tuyến có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, và lãnh đạo 63 tỉnh, thành cả nước.

Nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2017 - ảnh 1Quang cảnh phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2017. Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu một số chỉ tiêu kinh tế-xã hội đạt kết quả tích cực như kinh tế vĩ mô ổn định; tăng trưởng phục hồi mạnh, tăng trưởng nửa đầu năm 2017 tăng 5,73%. Không những đạt kết quả tích cực về kinh tế, các mặt văn hóa, an sinh xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh, đối ngoại đều đạt kết quả khả quan. Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế đạt nhiều kết quả tốt, tăng cường quan hệ với các nước lớn, ký kết thương mại chục tỷ USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh:Chúng ta có cơ sở, có căn cứ để đạt được mục tiêu 6,7% cả năm. Bởi lẽ các ngành, các lĩnh vực chủ yếu đang phục hồi mạnh; xu hướng quốc tế và trong nước đều thuận lợi. Đánh giá của các tổ chức quốc tế đối với Việt Nam từ nên kinh tế ổn định sang nền kinh tế tích cực. Đặc biệt là Chỉ số đổi mới sáng tạo trong tháng 6 đã công bố, Việt Nam tăng 12 bậc. Vấn đề đặt ra là chúng ta phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa, hành động quyết liệt hơn nữa, cải cách đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, nhất là các bộ quản lý sản xuất kinh doanh và các địa phương, đặc biệt là các vùng kinh tế trọng điểm, các thành phố lớn của cả nước.” 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và xây dựng và mạnh mẽ hơn, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng trong bối cảnh lạm phát đang được kiểm soát tốt, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính… 

Cũng trong sáng 3/7, các thành viên Chính phủ nghe báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2017, Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ của 6 tháng đầu năm 2017.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác