OECD muốn mời Việt Nam tham gia “Chương trình quốc gia”

(VOV5) - Với việc tham gia Chương trình quốc gia của OECD, Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế về xây dựng thể chế cho quản lý và phát triển đầu tư, công nghệ cao...

OECD muốn mời Việt Nam tham gia “Chương trình quốc gia” - ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: VGP/Thành Chung

Chiều 1/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Andreas Schaal, Giám đốc Ban quan hệ toàn cầu của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hiện nay, OECD và các bộ, ngành của Việt Nam đang triển khai các thủ tục, hành động cụ thể để sớm hoàn thành Chương trình Đánh giá đa chiều trong năm 2019. Với việc tham gia Chương trình quốc gia của OECD, Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế về xây dựng thể chế cho quản lý và phát triển đầu tư, công nghệ cao, phát triển bao trùm, phòng chống tham nhũng và quản trị doanh nghiệp nhà nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh đánh giá đa chiều của OECD sẽ là căn cứ quan trọng để Chính phủ Việt Nam tham khảo nhằm hoạch định chính sách chiến lược cho giai đoạn 10 năm 2021- 2030 và hướng tới năm 2045.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác