Ông Lê Lương Minh chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ Tổng Thư ký ASEAN

(VOV5) - Tối 20/12, tại Trụ sở Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra lễ chia tay ông Lê Lương Minh kết thúc nhiệm kỳ 5 năm giữ cương vị Tổng Thư ký ASEAN. 

Ông Lê Lương Minh chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ Tổng Thư ký ASEAN - ảnh 1

Tổng Thư ký Lê Lương Minh phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng thư ký ASEAN Mochtan, nhấn mạnh Tổng Thư ký Lê Lương Minh đã hoàn thành trọng trách lớn trong giai đoạn phát triển nhiều dấu ấn của ASEAN, trong quá trình đẩy mạnh xây dựng Cộng đồng và liên kết khu vực. Với bề dày kinh nghiệm và năng lực làm việc của mình, ông Lê Lương Minh đã đóng góp hiệu quả vào những bước tiến của Hiệp hội.

Trong lời phát biểu của mình, Tổng Thư Ký Lê Lương Minh nhấn mạnh trong 5 năm qua, ASEAN đã đạt được những bước phát triển quan trọng, trong đó có việc hình thành Cộng đồng ASEAN, ước mơ của người dân toàn khu vực; Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2015 bảo đảm một ASEAN phát triển bền vững và trường tồn. Tổng Thư ký Lê Lương Minh tin tưởng trong tương lai, ASEAN sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong khu vực và trên thế giới, ngày càng phát triển thịnh vượng và mang lại lợi ích cho mọi người dân trong cộng đồng ASEAN. 

Tổng Thư ký Lê Lương Minh sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31/12/2017.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác