Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Đồng Tháp

(VOV5) - Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Đồng Tháp phải tạo ra được những giống lúa, giống hoa phù hợp, đặc trưng của Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Đồng Tháp - ảnh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm Trung tâm ứng dụng Nông nghiệp - Công nghệ cao Đồng Tháp

Sáng 11/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Trung tâm ứng dụng Nông nghiệp - Công nghệ cao và Làng hoa Sa Đéc, sáng 11/7. 

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Vấn đề quan trọng là Đồng Tháp phải tạo ra được những giống lúa, giống hoa phù hợp, đặc trưng của Đồng Tháp để phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn. Trung tâm ứng dụng Nông nghiệp- Công nghệ cao và Làng hoa Sa đéc nên hướng đến việc bảo đảm đầu ra cho sản phẩm.

"Về lâu dài Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao Đồng tháp bàn với một số Hợp tác xã trồng hoa, các hộ nông dân lớn làm công ty cổ phần riêng, chuyên về tiêu thụ sản phẩm. Trung tâm đóng góp cổ phần, các Hợp tác xã đóng cổ phần, các hộ tư nhân đóng cổ phần thì công ty chuyên bán hoa cho Đồng Tháp.  Khi có nhiều cổ đông sẽ giám sát lẫn nhau và điều tiết được nhu cầu" - ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền thờ và viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác