Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9: GDP tăng cao nhất kể từ năm 2011

(VOV5) - Phiên họp thường kỳ của Chính phủ tháng 9 khai mạc sáng 1/10, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phiên họp có nhiệm vụ hoàn thiện các báo cáo chuẩn bị Hội nghị Trung ương 8 khóa XII và kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra trong tháng 10. Đồng thời, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2018 của đất nước.  

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9: GDP tăng cao nhất kể từ năm 2011 - ảnh 1

Quang cảnh phiên họp - Ảnh: TTXVN

Trong bài phát biểu khai mạc, đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đã đạt kết quả rất toàn diện mà nổi bật là GDP 9 tháng tăng 6,98%, mức tăng cao nhất của 9 tháng kể từ năm 2011. Nhìn lại những thành tích nổi bật tháng vừa qua, Thủ tướng nhấn mạnh đến thành công đặc biệt của Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN  WEF-ASEAN tại Hà Nội, sự kiện đối ngoại lớn nhất của đất nước năm 2018; được quốc tế đánh giá cao, được xem là hội nghị thành công nhất trong 27 năm WEF tổ chức tại ASEAN và Đông Á. Cùng với đó là sự ra mắt chính thức của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trong ngày cuối tháng 9 vừa qua. Thủ tướng kỳ vọng sự ra mắt Ủy ban này sẽ giúp hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước hiệu quả hơn, công khai, minh bạch hơn, đóng góp vào sự phát triển đất nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý đến tình trạng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc và yêu cầu các bộ trưởng, trưởng ngành cần đi sâu phân tích, đưa ra những giải pháp cụ thể. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ trưởng thảo luận, cho ý kiến, nhất là đối với các bất cập, tồn tại của ngành, lĩnh vực mình để có biện pháp xử lý, giải quyết tốt nhất, để thực hiện tốt hơn nữa các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2018, tạo đà cho năm 2019.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác