Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5/2018

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhất là cắt giảm thủ tục hành chính như các bộ, ngành đã cam kết

Sáng 2/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018. Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, kinh tế xã hội tháng 4 và tháng 5 chuyển biến tích cực và được các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI), một chỉ số dự báo các điều kiện hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất, tháng 5 tăng lên 53,9 điểm, cao nhất trong ASEAN.

Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5/2018 - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 5/2018 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Thủ tướng cũng đánh giá một số lĩnh vực có sự tăng trưởng nổi trội, trong đó sản xuất nông nghiệp được mùa vụ Đông Xuân với sản lượng thóc tăng thêm trên 1,1 triệu tấn. Giá lúa gạo cũng tăng cao giúp nông dân trồng lúa lợi. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhất là cắt giảm thủ tục hành chính như các bộ, ngành đã cam kết: “Nhiều bộ tuyên bố cắt giảm thủ tục nhưng vẫn còn hình thức, chưa đi vào thực chất, vẫn còn khó khăn cho doanh nghiệp và môi trường đầu tư. Nghị quyết 19 đã công bố các chỉ tiêu rất cụ thể nhưng một số cấp, ngành vẫn chưa thực hiện quyết liệt. Chúng ta thảo luận vấn đề này để tạo môi trường đầu tư tốt hơn để đạt mục tiêu một triệu doanh nghiệp vào năm 2020 và doanh nghiệp phải thay đổi về chất. Chúng ta đang nói đầu tư trong nước phải được thúc đẩy mạnh mẽ hơn thì rào cản thủ tục phải được tháo gỡ tốt hơn”.   

Thủ tướng yêu cầu  tính toán các giải pháp kiềm chế lạm phát dưới 4% theo chỉ tiêu Quốc hội đặt ra đối với mọi cấp, mọi ngành. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các bộ, ngành địa phương chuẩn bị tiến hành sơ kết, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm để rà soát kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác