Phiên họp thường kỳ tháng 7 Ủy ban ASEAN tại La Hay

(VOV5) - Hoạt động quan trọng nhất trong năm sẽ là hoạt động kỷ niệm Ngày ASEAN 8/8.

Ngày 26/7, tại Đại sứ quán Việt Nam, Ủy ban ASEAN tại La Hay (ACTH), Hà Lan họp phiên thường kỳ tháng 7/2018 với sự tham dự của Đại sứ các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Tại cuộc họp do Đại sứ Ngô Thị Hòa - Chủ tịch Ủy ban chủ trì, các Đại sứ rà soát lại các hoạt động chính của ACTH trong thời gian vừa qua, trao đổi đánh giá về các vấn đề liên quan đến Hà Lan và Châu Âu, quan hệ với các nước lớn.

Cuộc họp cũng đã trao đổi về hoạt động của ACTH trong các tháng tiếp theo năm 2018, trong đó có, hoạt động giao lưu văn hóa giữa nhóm nước ASEAN và EU tại Hà Lan để chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh ASEM lần thứ 12 vào tháng 10/2018. Trong khuôn khổ ASEAN, Đại sứ Ngô Thị Hòa khẳng định hoạt động quan trọng nhất trong năm sẽ là hoạt động kỷ niệm Ngày ASEAN 8/8 gồm Lễ Thượng cờ ASEAN 8/8 và Giao lưu cán bộ nữ và phu nhân ASEAN diễn ra cùng ngày tại ĐSQ Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu của ASEAN sẽ được cử hành trong tháng 9-10-11/2018 bao gồm Ngày Gia đình ASEAN, Lễ hội Sứ quán, Liên hoan Phim ASEAN, … nhằm tăng cường đoàn kết nội khối và giúp bạn bè sở tại hiểu biết thêm về ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác