Phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Rà soát, sửa đổi các luật liên quan đến Luật Quy hoạch

(VOV5) -Để bảo đảm tính khả thi của dự thảo Luật, cần thiết phải sửa đổi các luật hiện hành có liên quan, bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất. 

Theo chương trình làm việc tại Phiên họp thứ 14, sáng 18/9, các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Quy hoạch.

 Dự án Luật Quy hoạch đã được Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại hai kỳ họp (kỳ 2 và kỳ 3), về cơ bản dự án Luật đã đáp ứng được yêu cầu xây dựng một luật khung, điều chỉnh chung cho công tác quy hoạch. Tuy nhiên, để bảo đảm tính khả thi của dự thảo Luật, cần thiết phải sửa đổi các luật hiện hành có liên quan, bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất. 

Phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Rà soát, sửa đổi các luật liên quan đến Luật Quy hoạch  - ảnh 1 Ủy ban thường vụ Quốc hội lần thứ 14 làm việc về Luật Quy hoạch 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng ban hành luật này mang tính đột phá, dài hạn, khắc phục quy hoạch rải rác lung tung, luật nào cũng có quy hoạch, bộ nào cũng làm quy hoạch. Ý kiến khác nhau là không tránh khỏi, vì liên quan đến nhiều bộ, ngành quản lý, nằm trong nhiều luật chuyên ngành. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu hoàn chỉnh dự án Luật để trình ra Quốc hội tại kỳ họp thứ 4.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác