Phiên thảo luận hội trường: Thẳng thắn, tâm huyết, làm rõ những vấn đề được dư luận quan tâm

(VOV5) - Nhiều cử tri Thủ đô cho rằng các các đại biểu Quốc hội đã thảo luận thẳng thắn, sôi nổi, tâm huyết, làm rõ những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm. 

Phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2018 của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV sáng 25/5 thu hút sự chú ý của đông đảo cử tri, các tầng lớp nhân dân.

Phiên thảo luận hội trường: Thẳng thắn, tâm huyết, làm rõ những vấn đề được dư luận quan tâm - ảnh 1 Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang Vương Ngọc Hà phát biểu trong phiên thảo luận. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Nhiều cử tri Thủ đô cho rằng các các đại biểu Quốc hội đã thảo luận thẳng thắn, sôi nổi, tâm huyết, làm rõ những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm. Cử tri cũng đánh giá cao vai trò điều hành của Chính phủ trong phát triển kinh tế - xã hội trên những kết quả bước đầu của những tháng đầu năm 2018. Điển hình là sự tăng trưởng kinh tế đang có dấu hiệu giảm dần việc phụ thuộc quá nhiều vào công nghiệp khai khoáng, khai thác tài nguyên, đặc biệt là dầu thô, than và xi măng. Cử tri Lương Văn Phan, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết “Các đại biểu nói rằng đất nước mình tăng trưởng được là phải đẩy mạnh sức lao động, chứ còn nếu lấy tài nguyên ra bán thì hỏi xem thế hệ con cháu sau này có còn tài nguyên để đem bán nữa không. Đẩy năng suất lao động lên thì cũng có nhiều vấn đề nẩy sinh nhưng có một vấn đề quan trọng nhất nổi lên đó là: làm cho người lao động có trí tuệ và có sức lực, tức là thu nhập mà họ có được tương xứng với trí tuệ của họ bỏ ra.”

Qua theo dõi phiên thảo luận, cử tri Cao Văn Thiêm, Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Quảng Bình đánh giá các đại biểu tham gia phiên họp, thảo luận sôi nổi, chất lượng, đi thẳng vào vấn đề, mang tính xây dựng và thể hiện ý thức trách nhiệm cao. 

Theo dõi phiên thảo luận, cử tri Trịnh Hữu Hùng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh đồng tình cao với báo cáo của Chính phủ cho rằng kinh tế - xã hội đất nước thời gian qua đã đạt được các kết quả toàn diện và tích cực khi GDP tăng cao nhất trong 10 năm qua; môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo đạt nhiều kết quả ấn tượng... Kết quả này là nỗ lực của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Trung ương, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ và nỗ lực của đồng bào, cộng đồng doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác