Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ đại diện kiều bào và một số công ty Australia

(VOV5) - Phó Chủ tịch nước mong muốn mỗi kiều bào Việt Nam tại bang Victoria thực sự là cầu nối cho tình hữu nghị giữa hai nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ đại diện kiều bào và một số công ty Australia - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đại diện kiều bào tiêu biểu tại Australia - Ảnh: TTXVN

Tiếp tục các hoạt động tại bang Victoria, ngày 25/4/2018, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ đại diện kiều bào tiêu biểu của bang, tiếp một số công ty Australia quan tâm đầu tư tại Việt Nam và cựu Đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp với đại diện kiều bào của bang Victoria, Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành tích của bà con trong thời gian qua, trong đó một số cá nhân tiêu biểu đã rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ và sản xuất, có được vị trí xã hội cao ở bang. Phó Chủ tịch nước cho biết Việt Nam và Australia vừa thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược; hai nước đang triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động thiết thực, trong đó giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân được quan tâm thúc đẩy nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Phó Chủ tịch nước mong muốn mỗi kiều bào Việt Nam tại bang Victoria thực sự là cầu nối cho tình hữu nghị giữa hai nước.

Tại cuộc gặp với đại diện các doanh nghiệp lớn của bang Victoria quan tâm đầu tư tại Việt Nam, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao các ý tưởng đầu tư của các doanh nghiệp bang Victoria; nhấn mạnh Việt Nam và Australia là hai nền kinh tế có tính bổ trợ cao, nên tiềm năng hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư còn rất lớn; việc hai nước triển khai Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) trong thời gian tới sẽ góp phần đẩy nhanh hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực này.

Tại cuộc tiếp ông Douglas Brian Peterson, cựu Đại sứ hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của ông Peterson đối với quá trình bình thường hóa cũng như sự phát triển quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ; cho biết, quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ hiện đang phát triển tốt đẹp, nhất là kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện tháng 7/2013.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh rời Melbourne đi Sydney, bang New South Wales để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 28 và tiếp tục các hoạt động tiếp xúc song phương trong chương trình chuyến đi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác