Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ sinh viên, trí thức người Việt tại Thụy Sĩ

(VOV5) - Phó Chủ tịch nước đánh giá cao ý tưởng của các trí thức người Việt tại Thụy Sĩ liên hệ với các đầu mối ở trong nước để từ đó sáng tạo phần mềm VietSearch. 

 Ngày 06/07, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tới thăm trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) tại bang Aargau, gặp gỡ giảng viên, sinh viên Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại đây. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ sinh viên, trí thức người Việt tại Thụy Sĩ - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp gỡ giảng viên, sinh viên Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ. - Ảnh: Phương Hoa/TTXVN 

Trao đổi với ông Crispino Bergamaschi, Chủ tịch FHNW, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết Việt Nam coi trọng tập trung phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là một trong ba đột phá chiến lược của Việt Nam hướng tới mục tiêu cơ bản là sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Để hiện thực hóa điều này, Việt Nam chủ trương xem giáo dục là quốc sách hàng đầu, là khâu đột phá, mở rộng tối đa cơ hội cho người học được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của các nước trên thế giới, trong đó có Thụy Sĩ. 

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp các thành viên Nhóm chuyên gia-trí thức người Việt tại Thụy Sĩ.

Ông Lưu Vĩnh Toàn, tiến sỹ công nghệ thông tin tại thành phố Zurich và các thành viên Nhóm trí thức người Việt tại Thụy Sĩ đã giới thiệu với Phó Chủ tịch nước về ý tưởng sáng tạo phần mềm VietSearch nhằm tìm kiếm, kết nối thông tin để khai thác và phát huy tiềm năng của cộng đồng người Việt trên toàn thế giới. Phó Chủ tịch nước hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng và mong muốn các trí thức người Việt tại Thụy Sĩ liên hệ với các đầu mối ở trong nước,  tìm hiểu thêm nhu cầu của các đối tác ở trong nước, để từ đó sáng tạo phần mềm VietSearch phù hợp với mục đích, không chỉ kết nối người Việt Nam với người Việt Nam, mà cả với những người bạn nước ngoài có thiện cảm và yêu mến Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác