Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp song phương lãnh đạo bang Victoria (Australia)

(VOV5) - Phó Chủ tịch nước mong muốn Lãnh đạo bang Victoria quan tâm thúc đẩy hơn nữa các hợp tác của bang với Việt Nam.

Tiếp tục các hoạt động tại bang Victoria nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2018 tại Australia, ngày 24/04, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có các cuộc gặp song phương với Thống đốc bang Victoria, bà Linda Marion Dessau và Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrews.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp song phương lãnh đạo bang Victoria (Australia) - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp Thống đốc bang Victoria, bà Linda Marion Dessau 

Tại các cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng Victoria là bang có nhiều tiềm năng và thế mạnh về kinh tế, thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, y tế, thể thao... Do đó, Phó Chủ tịch nước mong muốn Lãnh đạo bang Victoria quan tâm thúc đẩy hơn nữa các hợp tác của bang với Việt Nam, tạo điều kiện cho các địa phương Việt Nam sang tìm hiểu và thiết lập quan hệ với bang; khẳng định hoan nghênh các doanh nghiệp của bang sang kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam. Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị các Lãnh đạo bang Victoria tạo điều kiện cho việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao tại địa phương nhằm tăng cường sự hiểu biết và thúc đẩy hợp tác.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp song phương lãnh đạo bang Victoria (Australia) - ảnh 2 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Michael Andrews 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đề nghị Lãnh đạo bang Victoria tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt tại địa phương ổn định cuộc sống, hòa nhập tốt với sở tại, đồng thời giữ gìn truyền thống và bản sắc dân tộc cũng như các phong tục tập quán của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác