Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm và làm việc tại New York

(VOV5) - Chuyến thăm nhằm mục đích lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các cán bộ Việt Nam đang làm việc tại New York.

Thực hiện chương trình đối ngoại năm 2018 của Quốc hội, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ làm Trưởng đoàn thăm làm việc tại New York, Mỹ từ ngày 26-27/7.

Chuyến thăm nhằm mục đích lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các cán bộ Việt Nam đang làm việc tại New York, đồng thời trao đổi với  bạn bè Mỹ thân thiết với Việt Nam về quan hệ hai nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm và làm việc tại New York - ảnh 1 Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ chụp ảnh kỷ niệm với bạn bè Mỹ từng ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. - Ảnh: Hoài Thanh/PV TTXVN tại Mỹ

Tại cuộc gặp gỡ các cán bộ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại New York, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cho biết Quốc hội Việt Nam đã đang và sẽ luôn tích cực trợ giúp các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài. Phó Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo các cơ quan đại diện tại New York chú trọng cập nhật, nghiên cứu sâu chính sách thương mại của chính quyền Mỹ để có những tư vấn hiệu quả, giúp Quốc hội đề xuất những giải pháp ứng phó thỏa đáng.

Tại cuộc gặp gỡ các bạn bè Mỹ thân thiết với Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ điểm lại những nét chính trong lịch sử quan hệ Việt-Mỹ, nhấn mạnh đến những thành tựu nổi bật gần đây trong quan hệ hai nước. Về phần mình, các bạn bè Mỹ đưa ra một số kiến nghị giúp Việt Nam có chiến lược đúng đắn đối với quan hệ Việt - Mỹ.

Các cuộc gặp gỡ được tổ chức tại trụ sở của Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ cũng kết thúc chuyến thăm Mỹ của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác