Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn tiếp người có uy tín đồng bào Vân Kiều, Pa Kô, tỉnh Quảng Trị

(VOV5) -  Tại buổi tiếp chiều 13/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn bày tỏ vui mừng tiếp đón đoàn đại biểu người có uy tín đồng bào Vân Kiều, Pa Kô. Chuyến thăm có ý nghĩa hơn khi cả nước vừa tưng bừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chuẩn bị kỷ niệm 125 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhắc lại truyền thống vẻ vang của Quảng Trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn nhấn mạnh đây là mảnh đất có truyền thống cách mạng kiên cường, nơi đã trải qua những năm tháng chiến tranh gian khổ, nhưng đồng bào các dân tộc Quảng Trị trong đó nổi bật là đồng bào Vân Kiều và Pa Kô đã luôn trung thành, theo Đảng, theo Bác Hồ. Phó Chủ tịch Huỳnh Ngọc Sơn nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, xây dựng và củng cố khối đoàn kết trong đồng bào các dân tộc thiểu số.

Trong hoạt động của mình, Quốc hội, Uỷ ban thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội luôn dành sự quan tâm đối với đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, trong đó có đồng bào Vân Kiều và Pa Kô của Quảng Trị. Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn mong muốn người có uy tín trong đồng bào Vân Kiều, Pa Kô với uy tín và việc làm của mình, tích cực đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; gương mẫu đi đầu trong các phong trào bảo vệ an ninh trật tự; vận động đồng bào giữ vững đoàn kết giữa các tộc, đoàn kết trong cộng đồng làng, bản, dòng họ…./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác