Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương

(VOV5) -Đề nghị WHO phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong kiểm soát bệnh tật, đặc biệt những dịch bệnh mới nổi,

Phát biểu tại buổi tiếp Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương Takeshi Kasai chiều 26/4, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết: Các chính sách, pháp luật về y tế, dân số luôn được Đảng, Nhà nước coi là trọng tâm để thực hiện mục tiêu lấy con người là trung tâm trong thúc đẩy phát triển toàn diện.

Trong thời gian tới, Quốc hội Việt Nam dự kiến sẽ cho ý kiến đối với các dự án  Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; sửa đổi các Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Luật Phòng, chống HIV/AIDS...

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương - ảnh 1Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Khu vực Tây Thái Bình Dương Takeshi Kasai.-Ảnh QH 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị WHO tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đề nghị WHO phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong kiểm soát bệnh tật, đặc biệt những dịch bệnh mới nổi, đột xuất... nói riêng và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân một cách toàn diện nói chung. WHO tiếp tục quan tâm hỗ trợ, thực hiện các dự án về chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó quan tâm đến vùng miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để thu hẹp khoảng cách tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân giữa các vùng, miền trong cả nước.

Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương Takeshi Kasai mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; cung cấp thông tin sức khỏe trên thế giới và các biện pháp ứng phó với các vấn đề y tế cộng cộng.

Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương cũng mong Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, thành tựu cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện để WHO cũng như các tổ chức y tế trên thế giới có thể tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác