Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Djibouti Mahmoud Ali Yossouf

(VOV5) - Phó Thủ tướng chúc mừng Djibouti đã đạt được những thành tựu quan trọng, hòa giải tranh chấp với Eritrea để từng bước xây dựng hòa bình, ổn định, tập trung phát triển đất nước. 

Trong khuôn khổ tham dự Diễn đàn “Vành đai và Con đường”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoai giao Djibouti Mahmoud Ali Yossouf .

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Djibouti Mahmoud Ali Yossouf - ảnh 1 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp với Bộ trưởng Ngoai giao Djibouti Mahamoud Ali Youssouf. - Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng chúc mừng Djibouti đã đạt được những thành tựu quan trọng, hòa giải tranh chấp với Eritrea để từng bước xây dựng hòa bình, ổn định, tập trung phát triển đất nước. 

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác với Djibouti và Djibouti với vị trí chiến lược của mình sẽ là cầu nối để Việt Nam tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư với các nước châu Phi.

Ngoại trưởng Djibouti đánh giá cao những thành tựu phát triển của Việt Nam trong những năm qua, cho rằng đây là hình mẫu của quản trị tốt và là một đất nước vươn lên phát triển từ chiến tranh. Bạn khẳng định ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực HĐBA/LHQ nhiệm kỳ 2020-2021, và mong muốn hai nước luôn phối hợp tốt trên các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế, trong đó Liên hợp quốc và  Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie).

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác