Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm việc với Ban chỉ đạo của Lào về Dự án Nhà Quốc hội Lào

(VOV5) - Hai bên rà soát các công tác liên quan đến Dự án và khẳng định cam kết sẽ phối hợp thật tốt để xây dựng Dự án Nhà Quốc hội Lào đáp ứng các tiêu chuẩn của một công trình hiện đại.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam có chuyến thăm, làm việc và dự Lễ động thổ Dự án Nhà Quốc hội Lào từ ngày 31/10-01/11/2017, theo lời mời của Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo của Lào về Dự án xây dựng Nhà Quốc hội Lào Somphan Phengkhamy.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm việc với Ban chỉ đạo của Lào về Dự án Nhà Quốc hội Lào  - ảnh 1 Đoàn đại biểu hai nước khảo sát địa điểm động thổ của dự án.

Tại buổi làm việc chiều 31/10 tại Vientiane, hai bên cùng rà soát các công tác liên quan đến Dự án và khẳng định cam kết sẽ phối hợp thật tốt để xây dựng Dự án Nhà Quốc hội Lào đáp ứng các tiêu chuẩn của một công trình hiện đại với kiến trúc thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa Lào, đảm bảo công năng cho các hoạt động của Quốc hội, xứng tầm là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân Lào.

Sau cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và ông Somphan Phengkhamy, Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo về Dự án Nhà Quốc hội cùng đoàn đại biểu hai nước khảo sát địa điểm tổ chức buổi lễ động thổ và khu công trình Nhà Quốc hội Lào. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác