Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp về sử dụng vốn ODA

(VOV5) – Phó Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chủ quản khẩn trương phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan hoàn tất quá trình chuẩn bị dự án để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ngày 26/4, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi, chủ trì cuộc họp giao ban với các bộ, ngành nhằm rà soát, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp về sử dụng vốn ODA - ảnh 1
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: dangcongsan


Tại đây, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của nguồn vốn vay ưu đãi còn lại của Ngân hàng Thế giới (WB) năm tài khóa 2017 trong bối cảnh huy động vốn cho đầu tư phát triển còn gặp nhiều khó khăn. Nguồn vốn vay năm nay sẽ được đầu tư cho các dự án cấp bách về phát triển bền vững, cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng giáo dục đại học,… Tinh thần của Chính phủ là kiên quyết điều chuyển nguồn vốn vay từ các dự án giải ngân chậm sang các dự án có tốc độ giải ngân nhanh nhằm tận dụng tối đa nguồn vốn vay ưu đãi này. Phó Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chủ quản khẩn trương phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan hoàn tất quá trình chuẩn bị dự án để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm việc đàm phán với WB diễn ra đúng tiến độ.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác