Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự Lễ khánh thành biểu tượng tri ân của học sinh miền Nam với nhân dân Vĩnh Phúc

(VOV5) - Biểu tượng tri ân của học sinh miền Nam với nhân dân Vĩnh Phúc là một tặng phẩm tinh thần quý giá của tình cảm Bắc Nam, của đạo lý nghĩa tình mà dân tộc ngàn đời lưu giữ qua mọi thời kỳ.

Ngày 12/4, tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã phối hợp với UBND thành phố Vĩnh Yên, Ban Liên lạc học sinh miền Nam Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khánh thành biểu tượng tri ân của học sinh miền Nam với nhân dân Vĩnh Phúc và khai mạc

Triển lãm "Học sinh miền Nam Vĩnh Phúc 50 năm ký ức và nghĩa tình". Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tham dự.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự Lễ khánh thành biểu tượng tri ân của học sinh miền Nam với nhân dân Vĩnh Phúc  - ảnh 1Quang cảnh lễ khánh thành. - Ảnh: VGP/Lê Sơn 

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Biểu tượng tri ân của học sinh miền Nam với nhân dân Vĩnh Phúc là một tặng phẩm tinh thần quý giá của tình cảm Bắc Nam, của đạo lý nghĩa tình mà dân tộc ngàn đời lưu giữ như báu vật và phát huy qua mọi thời kỳ phát triển.

Biểu tượng bằng chất liệu đá hoa cương của vùng Bửu Long (thành phố Biên Hòa), cao 3,5 m, nặng 15 tấn. Tác giả của biểu tượng này là điêu khắc gia Nguyễn Thành Thi, một cựu học sinh miền Nam Vĩnh Phúc.

Biểu tượng mang tên “Lòng Mẹ” được sáng tác trên cảm hứng từ hình ảnh của hai người mẹ miền Bắc và miền Nam ôm những đứa con miền Nam bé bỏng trên vai mình. Trong lòng mẹ là hạt giống thế hệ tương lai được ươm mầm trên những trang sách và trên bệ đỡ của hai tấm lá (lá cọ Vĩnh Phúc và lá sen Nam Bộ) thể hiện cách điệu. Hình tượng và ngôn ngữ thể hiện tình nghĩa Bắc Nam gắn bó keo sơn và tình người nhân ái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác