Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo cần chủ động cao nhất ứng phó bão Doksuri

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai phương án ứng phó bão để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, giảm thiệt hại bão gây ra.  

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo cần chủ động cao nhất ứng phó bão Doksuri - ảnh 1

Quang cảnh cuộc họp (Ảnh VGP/Nhật Bắc)

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Doksuri có mức độ rủi ro thiên tai cấp 4,  ngày 14/09, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai với 25 tỉnh, thành phố ven biển và miền núi để bàn và triển khai các biện pháp ứng phó.

Theo Trung tâm khí tượng thủy Quốc gia, bão số Doksuri có cấp gió giật cường độ lớn, bán kính ảnh hưởng lên đến 500km, dự kiến đổ bộ vào đất liền khoảng trưa, chiều 15/09.

Đến thời điểm hiện tại, bộ đội biên phòng các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa phối hợp với chính quyền địa phương, chủ tàu kiểm đếm, thông báo tới hơn 69.600 phương tiện để chủ động di chuyển khỏi vùng nguy hiểm.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai phương án ứng phó bão để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, giảm thiệt hại bão gây ra.  

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Các địa phương thực hiện lệnh cấm biển, sắp xếp hợp lý an toàn cho các tàu tránh bị va đập, tập trung sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, kiên quyết không để người dân trên lồng bè, tàu thuyền và trong nhà cửa chất lượng kém. Người dân, cơ quan chủ động chằng chống nhà cửa, bệnh viện, trường học, không để bị mất thông tin liên lạc, an toàn lưới điện.Chủ động triển khai phương án an toàn giao thông trên đường bộ, đường sắt, hàng không đi qua vùng tâm bão, đồng thời chủ động phương án đảm bảo thông suốt khi có tình huống".

Phó Thủ tướng cũng đề nghị ngành công thương, y tế, giáo dục phối hợp với địa phương chủ động thực phẩm, thuốc men, nước uống cung cấp cho người dân và đảm bảo an toàn học sinh, sinh viên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác