Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2016

(VOV5) - Phó Thủ tướng yêu cầu đại biểu sẽ có những trao đổi thảo luận để có thể đưa ra những kết luận, bản chất nguyên nhân gốc của tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông cũng như cách giải quyết triệt để.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam  năm 2016 - ảnh 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị An toàn giao thông quốc gia 2016. Ảnh: TTXVN


Sáng 22/12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị an toàn giao thông Việt Nam 2016. Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận những đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại Việt Nam. 90 công trình khoa học nghiên cứu về an toàn giao thông trong năm 2016, trong đó, 42 công trình đã được hội đồng khoa học lựa chọn công bố thành công đã giúp các cơ quan quản lý hoàn thiện hơn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, trước sức ép giao thông ngày càng lớn, luôn vượt khả năng đáp ứng của hạ tầng giao thông. Tình hình trật tự an toàn giao thông còn diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông vẫn ở mức cao, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu: 
"Tôi mong muốn các đại biểu sẽ có những trao đổi thảo luận để có thể đưa ra những kết luận khoa học, khách quan, chỉ ra được bản chất nguyên nhân gốc của tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông cũng như đưa ra được những đề xuất để giải quyết được một cách triệt để và hiệu quả".

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác