Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc tại tỉnh Quảng Nam

(VOV5) -  Sáng 10/7, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng  đoàn công tác của các bộ, ngành Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng  Nam về tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng của năm 2016.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc tại tỉnh Quảng Nam - ảnh 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam


Kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt tốc độ tăng trưởng khá. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt gần 10.000 tỷ đồng, trong đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hơn 660 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển mạnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ; giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt 27.800 tỷ đồng. Tỉnh xác nhận, thực hiện chế độ trợ cấp cho hơn 11.500 người có công với cách mạng. Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng tỉnh Quảng Nam có lợi thế lớn là nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung, hạ tầng được kết nối với các địa phương lân cận nên có nhiều cơ hội để phát triển.


Trước đó, chiều 9/7, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm, trao xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, chia sẻ: "Tương lai của đất nước có giàu đẹp hay không, gia đình có thoát khỏi đói nghèo hay không, quê hương mình có rạng rỡ hay không là nhờ công học tập của các cháu. Với 100 chiếc xe đạp này gởi đến các cháu, tấm lòng của các chú mong muốn tiếp sức cho các cháu đến trường, để các cháu có sức khỏe, có thời gian chăm lo cho học tập và quyết chí học tập nên người. Những chiếc xe đạp này sẽ là hành trình để các cháu đến trường, hành trình để các cháu đến các bậc học, hành trình để các cháu đến ngưỡng cửa Đại học và sau đó, những cháu có điều kiện thì học lên nữa, học nữa".

Phản hồi

Các tin/bài khác