Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ hợp tác ASEAN - Trung Quốc

(VOV5) -Năm nay, Việt Nam tiếp tục tham dự với hơn 250 gian hàng triển lãm và liên tục12 năm là nước có nhiều gian hàng nhất trong số các nước ASEAN.

Sáng 12/9, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Trương Cao Lệ và lãnh đạo các nước ASEAN dự Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại và đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 14 tại thành phố Nam Ninh thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định các kỳ Hội chợ và Hội nghị đã đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa ASEAN và Trung Quốc không ngừng phát triển đi vào chiều sâu.

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ hợp tác ASEAN - Trung Quốc - ảnh 1Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ hợp tác ASEAN - Trung Quốc 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Việt Nam luôn coi trọng và tích cực tham gia các kỳ hội chợ. Năm nay, Việt Nam tiếp tục tham dự với hơn 250 gian hàng triển lãm và liên tục12 năm là nước có nhiều gian hàng nhất trong số các nước ASEAN.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giới thiệu tiềm năng cũng như quyết tâm của Việt Nam trong việc chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, đóng góp có trách nhiệm đối với các vấn đề chung của khu vực và quốc tế.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ hợp tác ASEAN - Trung Quốc; sẵn sàng phát huy vai trò cầu nối giữa Cộng đồng Kinh tế ASEAN và Trung Quốc, cùng các nước ASEAN thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên các lĩnh vực, giữ vững hòa bình, ổn định, giải quyết khác biệt vì lợi ích của các bên, đóng góp tích cực cho hòa bình, hợp tác, phát triển và thịnh vượng chung của khu vực. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác