Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự hội nghị nối mạng cơ sở cung ứng thuốc

(VOV5) - Sáng 24/8, tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc.

Sau khi ấn nút khai trương hệ thống công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Việt Nam có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới. Hiện người dân cũng như cơ quan quản lý không có công cụ nào để biết rõ được đường đi, xuất xứ, hạn sử dụng, công dụng của thuốc. Do vậy cần sớm hoàn thành việc kết nối mạng của hơn 61.000 cơ sở bán lẻ thuốc trong cả nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự hội nghị nối mạng cơ sở cung ứng thuốc - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát hệ thống nhà thuốc có kết nối mạng tại tỉnh Hưng Yên. - Ảnh: Người lao động 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh:“Nối mạng hệ thống nhà thuốc, quầy thuốc sẽ gián tiếp và tiến tới trực tiếp loại bỏ mọi hành vi không trong sạch có tính gian lận trong sản xuất kinh doanh thuốc. Việc tham gia kết nối là nghĩa vụ, trách nhiệm đạo đức xã hội đối với nhân dân, phải vì sức khỏe của người dân. Tôi đánh giá cao những nhà thuốc tham gia vào mạng kết nối. Thực tế cho thấy sẽ có một bộ phận không muốn hoặc cố tình không tham gia vào hệ thống này, cần phải nghĩ tới lợi ích to lớn vì nhân dân và ngành y tế”

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ cùng với việc nối mạng thệ thống nhà thuốc, quầy thuốc, ngành y tế và các cấp chính quyền địa phương cũng cần tập trung hoàn thành việc quản lý hồ sơ sức khỏe của từng người dân, tránh tình trạng chỉ có cán bộ mới được theo dõi sức khỏe như hiện nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác