Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai mạc Hội nghị Đại hội đồng WTA lần thứ 11

(VOV5) - Hội nghị Đại hội đồng WTA (Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới) lần thứ 11, khai mạc sáng 11/10 tại tỉnh Bình Dương. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng một nền kinh tế thông minh, một đô thị thông minh phải luôn gắn với công nghệ và phương tiện, để cho mọi nguồn lực trong xã hội được sử dụng một cách hiệu quả nhất vì sự phát triển mai sau.

Phó Thủ tướng mong rằng các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà quản trị… sẽ tiếp tục hợp tác với Bình Dương để có những đóng góp, phát triển.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai mạc Hội nghị Đại hội đồng WTA lần thứ 11 - ảnh 1 Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. - Ảnh: Thanh Niên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Chúng tôi rất tin rằng tại các sự kiện hôm nay tại Bình Dương và các sự kiện tiếp theo để các bạn cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý, những bài học kể cả thành công cũng như chưa thành công để chúng ta cùng nhau tận dụng thật tốt thành công của cuộc cách mạng này đem lại. Để cho mạng lưới khoa học, mạng lưới các đô thị khoa học, để cho đổi mới và sáng tạo thì từng các thành viên của Hiệp hội được lan tỏa ra tới các tỉnh, thành, cả mọi ngõ ngách của thế giới.”

Tại Hội nghị, tất cả các thành viên WTA và các đối tác tham gia Phiên họp toàn thể Đại Hội đồng để xây dựng tầm nhìn mới trong thập kỷ tới. Thông qua tư vấn của các đại biểu, WTA cùng với các tổ chức đối tác đưa ra sáng kiến nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế cho sự tăng trưởng khu vực bền vững dựa trên khoa học, công nghệ và bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác