Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ phát động “Phụ nữ cam kết thực hiện an toàn thực phẩm”

(VOV5) - Lễ phát động và triển lãm nhằm tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò của phụ nữ cả nước thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sáng 27/6, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ phát động“Phụ nữ cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm” và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”; khai mạc triển lãm “An toàn vệ sinh thực phẩm-Hãy hành động ngay”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ phát động “Phụ nữ cam kết thực hiện an toàn thực phẩm” - ảnh 1 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: phunuvietnam

Lễ phát động và triển lãm nhằm tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò của phụ nữ cả nước thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, uống an toàn, có trách nhiệm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, ưu tiên sử dụng và vận động người thân dùng hàng Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ phát động “Phụ nữ cam kết thực hiện an toàn thực phẩm” - ảnh 2 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ tiên phong trong thực hiện an toàn thực phẩm và ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Ảnh: phunuvietnam

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Phụ nữ không chỉ là những người tề gia nội trợ, không chỉ là những người sát nhất đối với những vấn đề thực phẩm mà cả trong xã hội, ở bất kỳ trong cơ quan đoàn thể nào thì Hội liên hiệp phụ nữ và chị em phụ nữ cũng có vai trò rất quan trọng. Tôi rất tin Hội Liên hiệp Phụ nữ ở tất cả các cấp cùng vào cuộc thì nhất định Vệ sinh An toàn thực phẩm cũng như nhiều phong trào khác sẽ có những chuyển biến rõ nét”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác