Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: VINASA cần tiên phong phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp

(VOV5) - Đại hội Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2020, tổ chức ngày 24/4, tại Hà Nội, với chủ đề “Liên kết sáng tạo - Hội nhập - Tiên phong”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: VINASA cần tiên phong phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho VINASA (Ảnh: VGP)

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Muốn theo kịp các nước phát triển trong khu vực, Việt Nam cần duy trì tốc độ tăng trưởng liên tục 8-9% trong 20 năm tới. Muốn như vậy, công nghệ thông tin cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa, trong đó có lĩnh vực phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. 

Phó Thủ tướng đề nghị VINASA cần tiếp tục phát huy ưu điểm này, phối hợp chặt chẽ với các ngành để trình Chính phủ, sát cánh cùng Chính phủ trong xây dựng, ban hành các chủ trương, chính sách mới để phát triển ngành và đất nước. Đồng thời, quan tâm phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp; phối hợp với các trường đại học tốt hơn nữa để giải quyết bài toán về thiếu nhân lực.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho VINASA về những đóng góp quan trọng của VINASA cho sự phát triển của ngành phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác