Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Lotte quan tâm phân phối các sản phẩm OCOP

(VOV5) - Chính phủ Việt Nam ủng hộ Lotte phát triển các ngành, nghề, lĩnh vực là thế mạnh Tập đoàn, trong đó có việc tiếp tục mở rộng đầu tư sang lĩnh vực tài chính tiêu dùng. 

Chiều 6/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp ông Kim Chang Kwon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty tài chính Lotte Card thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Lotte quan tâm phân phối các sản phẩm OCOP - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ Việt Nam ủng hộ Lotte Card đầu tư, góp phần phát triển tiêu dùng không dùng tiền mặt tại Việt Nam. -  Ảnh: VOV

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Lotte là một trong những tập đoàn của Hàn Quốc có số lượng công ty con lớn nhất ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam ủng hộ Lotte phát triển các ngành, nghề, lĩnh vực là thế mạnh Tập đoàn, trong đó có việc tiếp tục mở rộng đầu tư sang lĩnh vực tài chính tiêu dùng.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam rất quan tâm tới phát triển tài chính tiêu dùng thông qua áp dụng công nghệ (Fintech, Mobile Payment), góp phần phát triển tiêu dùng không dùng tiền mặt. Để phát triển lĩnh vực đó, cần chú trọng phát triển thêm một số lĩnh vực khác, đặc biệt là lĩnh vực bán lẻ, cần đưa thêm nhiều sản phẩm hàng hóa vào hệ thống bán hàng của Lotte, trong đó quan tâm tới việc phân phối các sản phẩm OCOP- những đặc sản có chất lượng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm của các địa phương Việt Nam vào chuỗi phân phối của Tập đoàn.

Về phần mình, Chủ tịch Lotte Card bày tỏ với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính, tín dụng, Lotte Card mong muốn đóng góp những kinh nghiệm của mình cho sự phát triển của Việt Nam liên quan đến các dịch vụ thanh toán qua thẻ, qua điện thoại di động, kinh doanh trên nền tảng điện tử, ứng dụng công nghệ tài chính .

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác