Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Hội nghị “Tham vấn định hướng hoàn thiện thể chế chính sách đầu tư nước ngoài trong bối cảnh mới”

(VOV5) - Các đại biểu tập trung đánh giá, nhận diện những thành công cơ bản của Việt Nam trong 30 năm thực hiện thu hút và sử dụng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.

Chiều 14/2, tại Bình Dương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức “Hội nghị tham vấn định hướng hoàn thiện thể chế về đầu tư nước ngoài trong bối cảnh mới".

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Hội nghị “Tham vấn định hướng hoàn thiện thể chế chính sách đầu tư nước ngoài trong bối cảnh mới” - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá, kết quả thu hút và sử dụng đầu tư nước ngoài trong 30 năm qua là một minh chứng về thành tựu “Đổi Mới” và hội nhập. - Ảnh: baodautu 

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá, nhận diện những thành công cơ bản của Việt Nam trong 30 năm thực hiện thu hút và sử dụng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI; hiệu quả về thể chế, chính sách trong vấn đề thiết kế và thực thi của các bộ, ngành, địa phương… Đồng thời nêu những mặt tồn tại, hạn chế và hướng khắc phục trong thời gian tới, nhất là việc sửa đổi, hoàn thiện luật đầu tư và luật doanh nghiệp để tiếp tục thu hút nguồn vốn FDI.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng việc đóng góp ý kiến của các Bộ, ngành, các địa phương, nhất là các hiệp hội doanh nghiệp của Nhật Bản, Hàn Quốc v.v... sẽ giúp Chính phủ hoàn thiện hệ thống, thể chế và chính sách trong việc thu hút và sử dụng FDI trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030 và tầm nhìn 2045: "Lần này Chính phủ chủ trương tổng kết, đánh giá 30 năm thu hút và sử dụng FDI và xây dựng Đề án để trình cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu. Nếu chất lượng đề án đảm bảo tốt sẽ đưa ra nghị quyết quan trọng về định hướng, hoàn thiện thể chế và chính sách để nâng cao hiệu quả thu hút và sử dụng FDI trong thời gian tới".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác