Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Slovakia

(VOV5) -Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong đó có Slovakia.

Ngày 21/9, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Slovakia, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Slovakia Robert Fico.

Tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong đó có Slovakia. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Slovakia với tư cách là thành viên có trách nhiệm trong Liên minh châu Âu sẽ tích cực thúc đẩy quan hệ giữa EU với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Slovakia  - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Tọa đàm xúc tiến đầu tư Việt Nam vào Slovakia. (Ảnh: Hữu Bình VOV) 

Về phần mình, Thủ tướng Robert Fico bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; cho rằng dựa trên quan hệ hữu nghị truyền thống và sự chia sẻ những giá trị chung, quan hệ hai nước sẽ luôn phát triển bền vững. Sau buổi hội kiến, Thủ tướng Robert Fico đã chủ trì chiêu đãi trọng thể đoàn cấp cao của Chính phủ Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các thành viên đoàn công tác đã tới thăm Trường Đại học Kinh tế Bratislava, một trong những cơ sở giáo dục, đào tạo uy tín của Slovakia về các chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp gỡ đại diện cộng đồng Việt nam tai Trung Đông Âu (Slovakia, Cộng hòa Czech, Ba Lan và Hungary) và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác