Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Australia

(VOV5) - Tiếp tục chuyến thăm làm việc Australia, ngày 25/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có buổi làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop và thăm Trung tâm Trao đổi phát minh công nghệ, sáng tạo (InnovationXchange) Australia (thuộc Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia).
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Australia - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, bà Julie Bishop. Ảnh: VGP/Thành Chung

Làm việc với Bộ trưởng Julie Bishop, hai bên nhất trí về các biện pháp củng cố quan hệ Đối tác Toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế-thương mại, nông nghiệp, hỗ trợ phát triển, giáo dục-đào tạo, khoa học-nghiên cứu-sáng tạo, du lịch và giao lưu nhân dân. Hai bên nhất trí làm sâu sắc hơn nữa quan hệ song phương và phối hợp chuẩn bị tốt cho các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước vào cuối năm 2017, đầu năm 2018 để các chuyến thăm này đạt kết quả cao, tạo dấu mốc quan trọng trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2018.

Phó Thủ tướng Vương Đình Hiệ cũng đến thăm Trung tâm Trao đổi phát minh công nghệ, sáng tạo (InnovationXchange) Australia. Trung tâm này được thành lập theo sáng kiến của Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop và được khởi xướng từ năm 2015 với mục tiêu áp dụng công nghệ và các phát minh, sáng kiến mới nhằm nâng cao hiệu quả của các chương trình/dự án hỗ trợ phát triển của Australia dành cho các nước khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh đây là sáng kiến mang tính nhân văn, mang đến sự hỗ trợ quý báu cho các nước trong đó có Việt Nam nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng công nghệ và phát minh mới, nâng cao chất lượng sống của người dân, phù hợp với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tối cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác cũng tới thăm và trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Australia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác