Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với lãnh đạo Tổ chức Thương mại Thế giới tại Geneva

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định WTO có vị trí đặc biệt quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Ngày 16/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm làm việc tại Bỉ và Liên minh Châu Âu (EU). 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với lãnh đạo Tổ chức Thương mại Thế giới tại Geneva  - ảnh 1

Trước đó, ngày 15/9, tại trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có các buổi làm việc với ông Roberto Azevedo Tổng Giám đốc WTO, ông Karl Brauner, Phó Tổng Giám đốc WTO và ông Xavier Carim, Chủ tịch Đại Hội đồng WTO nhằm tìm hiểu các định hướng phát triển của WTO trong bối cảnh hiện nay và thúc đẩy sự ủng hộ của WTO đối với tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. 

Tại các cuộc gặp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định WTO có vị trí đặc biệt quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam; đánh giá cao vai trò của hệ thống thương mại đa biên trong việc thúc đẩy hoạt động thương mại toàn cầu và nhấn mạnh nỗ lực thực hiện đầy đủ các cam kết của Việt Nam tại WTO; ủng hộ việc nâng cao vai trò của WTO và các sáng kiến, hoạt động của WTO căn cứ theo trình độ phát triển của Việt Nam. 

Các đại diện ban lãnh đạo WTO hoan nghênh những đóng góp của Việt Nam trong thúc đẩy tự do thương mại toàn cầu và sự tham gia tích cực của Việt Nam, nhất trí tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác