Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Nam Định sẽ là tỉnh nông thôn mới đầu tiên

(VOV5) - Xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục.

Sáng 21/4, tại Nam Định, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Quyết định và bằng công nhận huyện Nông thôn mới cho 4 huyện là: Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Xuân Trường và Giao Thủy đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Nam Định sẽ là tỉnh nông thôn mới đầu tiên - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận các huyện đạt chuẩn nông thôn mới. - Ảnh: VGP/Thành Chung 

Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng: Xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, thường xuyên có điểm khởi đầu và không bao giờ kết thúc, hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao giá trị bền vững.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Nam Định phát huy thành tích đã đạt được: “Tạo sinh kế nâng cao đời sống và thu nhập của người dân là căn cốt nhất của Nông thôn mới. Chúng tôi mừng Nam Định trước và sau khi xây dựng nông thôn mới thu nhập và đời sống của người nông dân tăng 3 lần. Của cả nước 2 lần, riêng Nam Định 3 lần. Đây là thành tích khá ấn tượng và xây dựng Nông thôn mới chắc chắn gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn. Tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp phải đi vào tổ chức lại sản xuất, mô hình kinh tế hợp tác xã kiểu mới và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong phát triển kinh tế nông nghiệp và nông thôn.”

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Nam Định tỉnh tiếp tục, khơi dậy và phát huy năng động sáng tạo của người nông dân, các cấp chính quyền để thực hiện hiệu quả 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác