Phó Thủ tướng Vương Đinh Huệ tiếp Đoàn đại biểu Quỹ Tiền tệ Quốc tế

(VOV5) - Ông Mourmouras, trưởng đoàn tham khảo Điều IV MF đánh giá các chính sách của Chính phủ đang đi đúng hướng để đưa Việt Nam trở thành một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa.

Chiều 12/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp Đoàn tham khảo Điều IV Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF do ông Alex Mourmouras làm Trưởng đoàn đang làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đinh Huệ tiếp Đoàn đại biểu Quỹ Tiền tệ Quốc tế     - ảnh 1Ảnh minh họa: chinhphu

Tại buổi tiếp, Trưởng đoàn tham khảo IMF cho biết trong thời gian làm việc tại Việt Nam, Đoàn đã đánh giá sơ bộ về tình hình kinh tế vĩ mô về tài chính, tiền tệ, ngân hàng và hoạt động doanh nghiệp nhà nước.

Ông Mourmouras cho rằng Chính phủ Việt Nam đã thể hiện cam kết giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển kinh tế tư nhân làm động lực của phát triển. Do đó, nền kinh tế vẫn duy trì khả năng chống chịu tốt và tăng trưởng trong điều kiện căng thẳng thương mại và biến động tài chính toàn cầu, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp. Từ đó, ông Mourmouras đánh giá các chính sách của Chính phủ đang đi đúng hướng để đưa Việt Nam trở thành một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa.

Cho rằng các đánh giá của Đoàn giám sát Điều IV là sát thực với tình hình của Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng cung cấp thêm nhiều thông tin quan trọng liên quan tới các cải cách kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong những năm qua.

Phó Thủ tướng đề nghị Đoàn tiếp tục nghiên cứu thực tiễn điều hành thị trường chứng khoán, điều hành giá và các chính sách kinh tế vĩ mô của Chính phủ gần đây để đưa ra các khuyến nghị cho Việt Nam thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam tiếp tục kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh và hội nhập kinh tế quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác