Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Hoàng hậu Hà Lan Maxima

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Chính sách tài chính toàn diện phải bảo đảm nguyên tắc thị trường và vai trò của Nhà nước phải theo đúng sự phân công của thị trường.

Chiều 1/6, ở Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Hoàng hậu Hà Lan, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc bà Maxima, đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Hoàng hậu Hà Lan Maxima - ảnh 1  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Hoàng hậu Hà Lan, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc bà Maxima. Ảnh: TTXVN

Hoàng hậu Hà Lan Maxima đánh giá cao các thành tựu quan trọng mà Việt Nam đạt được trong phát triển kinh tế, thực hiện chính sách giảm nghèo, là những bài học cho các quốc gia khác trên thế giới. Đồng thời, cho biết qua chuyến thăm, bà và các cơ quan liên quan của Việt Nam đã thảo luận các vấn đề chiến lược về tài chính bao trùm với khả năng thanh toán mạnh mẽ, hiệu quả, phù hợp với khả năng chi trả của người dân và nền kinh tế- xã hội.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Hoàng hậu Hà Lan Maxima - ảnh 2

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam nhận thức rõ 3 trụ cột của tăng trưởng là sự bền vững của kinh tế, xã hội và môi trường. Nội hàm tăng trưởng toàn diện đã được Việt Nam thông qua, đưa vào chương trình nghị sự cấp Bộ trưởng của các nước thành viên APEC- 2017. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Chính sách tài chính toàn diện phải bảo đảm nguyên tắc thị trường và vai trò của Nhà nước phải theo đúng sự phân công của thị trường. Đồng thời bày tỏ lo ngại rủi ro chính sách sẽ làm triệt tiêu động lực của người dân và doanh nghiệp và mong muốn Hà Lan chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác