Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh

(VOV5) - Cử tri mong muốn các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục hỗ trợ các xã vùng ven biển hoàn thiện cơ sở hạ tầng đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14, ngày 8/10, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Kỳ Anh và thị xã Hồng Lĩnh, nhằm trao đổi trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp gỡ cử tri thị xã Hồng Lĩnh - Ảnh: Báo Đại đoàn kết

Cử tri tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm, hỗ trợ các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Cử tri mong muốn các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục hỗ trợ các xã vùng ven biển hoàn thiện cơ sở hạ tầng đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão và phục vụ khai thác, chế biến, tiêu thụ hải sản.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết hiện nay, Chính phủ đang trình Quốc hội phê duyệt bổ sung nguồn vốn đầu tư trung hạn một số công trình giao thông trọng điểm theo trục ven biển và trục Đông - Tây, trong đó có một số công trình mà bà con đang đề xuất. Theo Phó Thủ tướng, nếu được Quốc hội thông qua sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con phát triển kinh tế, nhất là các xã vùng bãi ngang ven biển.

Về các kiến nghị đề xuất của địa phương, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Trung ương sẽ xem xét hỗ trợ, tuy nhiên, nguồn lực lớn nhất là phát huy nội lực và huy động nguồn xã hội hóa để đầu tư cơ sở hạ tầng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác