Phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị, bảo đảm tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

(VOV5) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, việc tổ chức Năm APEC 2017 là ưu tiên chiến lược của Việt Nam trong triển khai hội nhập quốc tế sâu rộng.

Ngày 14/09, Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm việc với lãnh đạo Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị, bảo đảm tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định việc tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại đến năm 2020 và là ưu tiên chiến lược của Việt Nam trong triển khai hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện và nâng cao hiệu quả đối ngoại đa phương.

Chủ tịch nước đề nghị Bộ Ngoại giao chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo chương trình nghị sự, các hoạt động của các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC và các sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương chuẩn bị nội dung hợp tác thiết thực, cụ thể và thu hút đông đảo các tập đoàn hàng đầu khu vực, các doanh nghiệp, địa phương trong nước tích cực tham gia Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC và Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh yếu tố quyết định thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 là phải bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn đối với mọi hoạt động của sự kiện này. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các bộ, ban, ngành, địa phương liên quan tiếp tục hoàn thiện các phương án bảo vệ, tổ chức diễn tập, xử lý các tình huống có thể xảy ra, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đồng thời, chú trọng làm tốt công tác y tế dự phòng, bảo đảm cơ sở vật chất và nhân lực về y tế; bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm phục vụ tốt Hội nghị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác