Quan hệ hợp tác Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á ngày càng phát triển thực chất, hiệu quả

(VOV5) -  Chiều 22/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Tomoyuki Kimura, tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Quan hệ hợp tác Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á ngày càng phát triển thực chất, hiệu quả - ảnh 1
Ảnh: VGPPhó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định ông Tomoyuki Kimura đã có nhiệm kỳ thành công và có những đóng góp xuất sắc trong việc tăng cường và củng cố cho mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á. Vui mừng trước mối quan hệ hợp tác Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á ngày càng phát triển tốt đẹp, đi vào thực chất hiệu quả, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao Ngân hàng Phát triển châu Á đã luôn đồng hành với Việt Nam suốt 20 năm qua kể từ khi bắt đầu công cuộc đổi mới; khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Ngân hàng Phát triển châu Á đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, đặc biệt là trong xóa đói giảm nghèo, cấp nước sạch...

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chúc ông Tomoyuki Kimura trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục thu được thành công mới và tiếp tục có những đóng góp nhằm phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á. Trao đổi về mối quan hệ giữa Việt Nam - Ngân hàng Phát triển châu Á và những định hướng lớn trong chính sách, chiến lược của Ngân hàng Phát triển châu Á để hỗ trợ các nước thành viên nói chung và Việt Nam nói riêng, ông Tomoyuki Kimura nhấn mạnh, ADB sẽ luôn đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình phát triển./.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác