Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia là tài sản vô giá, thiêng liêng và bền vững của hai dân tộc

(VOV5) - Chiến thắng 7/1/1979 chính là sự hồi sinh lần thứ hai cho nhân dân Campchia, đem lại niềm tin vào tương lai cho dân tộc.

Sáng 06/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979 - 7/1/2019).

Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia là tài sản vô giá, thiêng liêng và bền vững của hai dân tộc - ảnh 1 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà lưu niệm cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam nhân dịp buổi gặp mặt. -Ảnh KTDT

Phát biểu khai mạc, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh; Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng vào ngày 7/1/1979 đã giúp nhân dân Campuchia đã khép lại một trang sử đen tối, đau thương của dân tộc mình, thực hiện công cuộc hồi sinh dân tộc và mở ra kỷ nguyên độc lập, hòa bình, tự do và phát triển cho đất nước Campuchia. Đây cũng là thắng lợi của sự nghiệp chính nghĩa, của tình đoàn kết chiến đấu giữa hai dân tộc Việt Nam-Campuchia vốn có truyền thống hữu nghị tốt đẹp, giúp đỡ lẫn nhau, nhất là trong những lúc hoạn nạn, khó khăn. Lịch sử của hai nước sẽ mãi mãi khắc ghi về mối tình đoàn kết vĩ đại, thủy chung và trong sáng đó.

Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia là tài sản vô giá, thiêng liêng và bền vững của hai dân tộc - ảnh 2Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương. Ảnh KTDT 

Bà Nguyễn Lan Hương khẳng định: “Cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam không bao giờ quên sự che chở, đùm bọc, sát cánh bên nhau của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Campuchia. Qua đó, càng hiểu rõ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia là vô cùng quý giá,” Dù qua rất nhiều khó khăn, thử thách với những thăng trầm của lịch sử, nhưng tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia trong 50 năm quan hệ ngoại giao sẽ không ngừng được củng cố và phát triển, trở thành tài sản vô giá, thiêng liêng và bền vững của hai dân tộc.

Bày tỏ sự biết ơn chân thành và sâu sắc nhất trước những công lao to lớn của Đảng, Nhà nước, Mặt trận, quân đội và nhân dân Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Prak Nguôn Hông nhấn mạnh, chiến thắng 7/1/1979 chính là sự hồi sinh lần thứ hai cho nhân dân Campchia, đem lại niềm tin vào tương lai cho dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác