Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc là một điển hình về hợp tác song phương trong khu vực

(VOV5) - Điều này được Ông Oh Jea Hack, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh khẳng định tại lễ kỷ niệm lần thứ 4346 ngày lập quốc nước Đại Hàn Dân Quốc, diễn ra chiều 8/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh.


 Với quyết tâm chính trị của lãnh đạo cấp cao hai nước, đặc biệt là từ năm 2009 khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác hợp tác chiến lược, đã mở ra những tiềm năng và cơ hội lớn để phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 


Tính đến tháng 7 năm nay, Hàn Quốc dẫn đầu các nước đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn chiếm gần 33% và hơn 3.200 doanh nghiệp đang hoạt động. Hiện có gần 75 ngàn người Việt Nam đang học tập, làm việc tại Hàn Quốc và ngược lại, cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam cũng chiếm số lượng đông nhất với 100 ngàn người. Ông Oh Jea Hack cho biết: Mối quan hệ giữa thành phố Hồ Chí Minh với các đối tác Hàn Quốc cũng đang phát triển toàn diện và mang lại hiệu quả cao. Các hoạt động giao lưu nhân dân không ngừng được mở rộng. Chỉ trong khoảng thời gian hơn 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, sự hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc đã đạt được sự phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa-xã hội. Với cương vị là Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố, tôi sẽ cố gắng hết sức mình để tiếp tục đóng góp vào quan hệ Hàn - Việt trong tương lai.

Phản hồi

Các tin/bài khác