Quốc hội biểu quyết Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

(VOV5) - Dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa là một trong những dự thảo Luật đang được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm.

Quốc hội biểu quyết Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - ảnh 1

Ảnh minh họa

Với  83,50% số đại biểu tán thành, các đại biểu Quốc hội đã thông qua Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong phiên họp sáng 12/6, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.Đây là lần đầu tiên Việt Nam ban hành một luật để hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, là cơ hội tốt nhất để làm cơ sở pháp lý quan trọng đầy đủ, có cơ sở để triển khai các hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được xây dựng trên tinh thần doanh nghiệp là đối tượng phục vụ, do đó luật quy định các điều khoản hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa về tiếp cận tín dụng, các quy định ưu đãi thuế, hỗ trợ mặt bằng sản xuất. 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết: "Đây là một luật hết sức quan trọng trong bối cảnh chúng ta vừa mới có nghị quyết của Trung ương 5 xác định khu vực kinh tế tư nhân là một lực lượng, một thành phần quan trọng trong phát triển, một động lực quan trọng trong phát triển kinh tế của đất nước. Các quy định của luật nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển, đóng góp cho xây dựng đất nước. Chúng tôi đã khảo sát tất cả nhu cầu của các doanh nghiệp, các khó khăn, vướng mắc, các tồn tại, hạn chế. Tất cả nhu cầu đấy đều đã được tổng hợp và khái quát hóa lên thành những nội dung và đưa vào thành 7 nội dung hỗ trợ chung và 3 nội dung hỗ trợ có mục tiêu trong luật."

Cũng trong ngày 12/6, Quốc hội tiến hành biểu quyết Luật quản lý ngoại thương; thảo luận về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015 và dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Theo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nguồn lực để hỗ trợ doanh nghiệp là một phần ngân sách nhà nước và các nguồn lực trong xã hội.

Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có hiệu lực từ 1/1/2018.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác