Quốc hội thảo luận về dự án Luật bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi)

(VOV5) - Sáng 19/6, tại Hà Nội, Quốc hội thảo luận về dự án Luật bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi).
 Quốc hội thảo luận về dự án Luật bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi) - ảnh 1
Đại biểu Phạm Thị Minh Hiền (đoàn Phú Yên)

Thảo luận về việc phân loại rừng, một số ý kiến đồng ý với quy định 3 loại rừng như Dự thảo Luật là: rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất. Ông Nguyễn Văn Man, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, phân tích: “Việc phân loại như vậy phù hợp với việc phân loại nhiều nước trên thế giới. Họ cũng chủ yếu phân loại thành 2 loại rừng là rừng kinh tế và rừng bảo vệ để trong tương lai chúng ta sẽ thuận lợi trong quá trình hội nhập và hợp tác quốc tế. Nhất là trong việc thực hiện quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng xác định nguồn gốc gỗ hợp pháp và các nội dung khác. Toàn bộ rừng tự nhiên hiện có của chúng ta sẽ không được chuyển sang mục đích khác, không được khai thác lâm sản".

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết mục đích phân loại rừng là tạo khung pháp lý cho công tác quy hoạch, hoạch định chính sách quản lý rừng có hiệu quả, phù hợp với chức năng cơ bản của các khu rừng, đồng thời bảo đảm tính thống nhất trong các quy định của hệ thống pháp luật, nhất là chế định về phân loại đất tại Luật Đất đai.

Chiều 19/6, Quốc hội thông qua Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015, Nghị quyết về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cùng các Luật gồm: Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi), Luật thủy lợi và Luật du lịch (sửa đổi). 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác