Sơn La: 6 tập thể được tặng Huân chương, Huy chương Hữu nghị của Nhà nước CHDCND Lào

(VOV5)- Chiều 12/5, tại thành phố Sơn La, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHDCND Lào, ông Sải Sạ Mỏn Khôm Thạ Vông, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Luông Pha Bang (nước CHDCND Lào) đã trao tặng Huân chương Hữu nghị, Huy chương Hữu nghị, phần thưởng cao quí của Nhà nước CHDCND Lào cho 6 tập thể của tỉnh Sơn La.

Sơn La: 6 tập thể được tặng Huân chương, Huy chương Hữu nghị của Nhà nước CHDCND Lào  - ảnh 1
Ông Sải Sạ Mỏn Khôm Thạ Vông, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Luông Pha Bang (nước CHDCND Lào) trao tặng Huân chương Hữu nghị, Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và 5 tập thể khác của tỉnh Sơn La.

Sáu tập thể được tặng thưởng Huân chương, Huy chương Hữu nghị của nước CHDNCD Lào đợt này gồm: Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La; Sở Ngoại vụ tỉnh Sơn La; Trường Đại học Tây Bắc; Trường Cao đẳng Sơn La; Trường Cao đẳng Y tế Sơn La. 

Đây là các tập thể đã có nhiều thành tích giúp đỡ nước CHDCND Lào trong công tác giáo dục và đào tạo, thông qua việc hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học và đào tạo nguồn cán bộ cho các tỉnh Bắc Lào với hàng trăm lưu học sinh đã tốt nghiệp và đang nghiên cứu, học tập tại tỉnh Sơn La.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác